Xua đuổi côn trùng bằng băng phiến

Việt Nam Pest Control tư vấn cách diệt côn trùng hay đuổi côn trùng bằng vật dụng trong nhà đó là băng phiến.

Băng phiến được sản xuất từ hóa chất có tên naphtalen lấy từ than đá hoặc từ quá trình tinh chế dầu hỏa. Naphtalen là chất rắn dạng tinh thể màu trắng, được ép thành viên gọi là băng phiến. Naphtalen có tính thăng hoa, tức có khả năng chuyển từ thể rắn sang thể khí mà không cần qua giai đoạn trung gian là chất lỏng ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Do vậy, viên băng phiến để trong tủ sẽ bay hơi, tạo mùi xua đuổi côn trùng, rận, rệp…

duoi con trung bang bang phien (vietnampestcontrol.vn)

Vì băng phiến có độc tính cao nên cần hạn chế sử dụng và tốt nhất là không nên dùng. Thay vào đó, bạn thử sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để đuổi và diệt gián an toàn hơn như sau:

Dùng hành tây: Cắt vài lát hành tây cho vào đĩa nhỏ để dưới chân tủ quần áo. Cũng có thể cho vài lát hành tây vào túi vải thưa, buộc ngay ở cửa tủ quần áo. Khi ngửi thấy mùi cay ngai ngái của hành tây, lũ gián sẽ chạy đi hết.

Dùng phèn chua: Gián cũng rất kỵ phèn chua nên khi ngửi thấy mùi này, chúng sẽ chạy xa khỏi tủ đồ. Có thể đặt hay treo 1 túi vải đựng phèn chua trong tủ để đuổi gián.

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG HIỆU QUẢ