Tìm hiểu loài ruồi

Là loài côn trùng chân khớp kí sinh, thuộc lớp Côn trùng (Insecta), bộ Hai cánh (Deptera). Ruồi chỉ có 2 cánh, trong khi phần lớn các loài côn trùng khác có 4 cánh. Ở ruồi, 2 cánh sau được thay thế bằng 2 cơ quan hình gậy nhỏ: đó là những bộ phận giữ thăng bằng. Chúng rung nhanh khi ruồi bay và đảm bảo cho sự vững chắc của ruồi. Hơn nữa, những bộ phận giữ thăng bằng còn giúp ruồi hạ cánh. Vòng đời của ruồi bao gồm: trứng – ấu trùng (còn gọi là giòi) – nhộng – trưởng thành (có cánh). Với nhiệt độ cao của mùa hè, loài ruồi có vòng đời từ 12 – 14 ngày.

Ruồi nhà: Động vật chân khớp, lớp Côn trùng, bộ Hai cánh, họ Ruồi nhà (Muscidae). Loài ruồi nhà phổ biến trên thế giới là Musca vicina. Ruồi nhà truyền bệnh truyền nhiễm cho người do mang mầm bệnh vào thức ăn của người. Đối với vật nuôi, ruồi nhà gây bệnh giòi và cũng truyền một số bệnh giun sán, đơn bào kí sinh.

ruoi nha

Ruồi trâu:Côn trùng kí sinh chân khớp, bộ Hai cánh, họ Ruồi trâu (Tabanidae). Ở Việt Nam đã phát hiện hơn 80 loài ruồi trâu, trong đó loài phổ biến nhất kí sinh ở vật nuôi là Tabanus rubidus. Ruồi trâu đốt và hút máu gia súc, làm cho gia súc mệt mỏi, gầy yếu, chỗ đốt thành vết thương nhỏ, qua đó những vi sinh vật gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Ở Việt Nam đã xác định ruồi trâu truyền bệnh nhiệt thán, bệnh tiên mao trùng (do Trypanosoma evansi).

ruoi trau

Ruồi vàng: Côn trùng kí sinh, bộ Hai cánh, họ Simulidae. Ở các nước ôn đới, ruồi vàng xuất hiện thành từng đàn lớn vào mùa Xuân và đầu mùa Hè. Người ta đã ghi lại nhiều trường hợp gia súc chết do ruồi vàng hút máu và tiêm độc tố cho súc vật. Ở Việt Nam, ruồi vàng thấy nhiều ở vùng núi cao Tây Bắc. Ruồi vàng đốt súc vật và cũng đốt người.

ruoi vang

Ruồi giấm thường: hay Ruồi trái cây thường (Drosophila melanogaster) là một loài ruồi, thuộc họ Drosophilidae. Bắt đầu từ Charles W. Woodworth, loài này là một động vật mô hình được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu sinh học gen, sinh lý học, sinh bệnh học vi khuẩn và tiến hóa lịch sử sự sống. Nó thường được sử dụng bởi vì nó là một loài là dễ dàng để chăm sóc, sinh sản một cách nhanh chóng, và đẻ trứng nhiều

ruoi giam thuong

VIET NAM PEST CONTROL – CONG TY DIET CON TRUNG – PHUN THUOC DIET RUOI