Thuốc chống muỗi mới được sản xuất, “Tốt hơn bất cứ thứ gì khác”

Đây là loại thuốc mới với công thức sử dụng hợp chất  để ngăn chặn khứu giác muỗi.

Muỗi đang làm bạn bực mình? Đã có công cụ vừa được phát minh  và nó “tốt hơn rất nhiều so với bất cứ điều gì khác mà chúng tôi từng thấy”, nhà phát minh ra loại thuốc này nói.

Cách đây vài năm, Ulrich Bernier đang bận rộn trộn lẫn các hóa chất khác nhau trong phòng thí nghiệm, hy vọng tìm ra lý do tại sao côn trùng hút máu cắn một số người hơn những người khác. Muỗi tìm mục tiêu bằng cách đánh hơi các hóa chất và vi khuẩn khác nhau trên da người.

Khi ông tạo ra một sự pha trộn với một nhóm các hóa chất rất giống với những chất có nồng độ thấp trong cơ thể chúng ta, Bernier nhận thấy rằng những con muỗi dường như bỏ qua nó.

Bernier, một nhà nghiên cứu hóa học tại Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết, những hóa chất này bao gồm homopiperazine và 1-methylhomopiperazine, dường như có khả năng che dấu mùi hương của chúng ta khỏi khứu giác của muỗi.

Tiếp theo, Bernier và các đồng nghiệp thiết lập một cuộc thử nghiệm, nơi mọi người đặt cánh tay hoặc tay của họ vào trong một cái lồng đầy muỗi. Các con muỗi đã tránh da của các đối tượng khi sử dụng loại thuốc chống muỗi này.

Bernier và các đồng nghiệp đã tạo ra một công thức của một số hóa chất cho chất chống thấm, đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ chấp thuận vào năm 2012.

Bernier, người đã trình bày nghiên cứu tại cuộc họp của Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ tại Indianapolis tuần trước, cho biết: “Đây là một khám phá khá thú vị bởi tôi không nghĩ rằng bất cứ ai khác đã cho thấy các hóa chất này có khả năng ngăn chặn mùi da thường hấp dẫn muỗi.

Tại sao chúng ta cần một loại thuốc chống muỗi mới?

Bệnh truyền qua côn trùng phổ biến và nguy hiểm. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ, có khoảng 30.000 trường hợp bị nhiễm về bệnh Lyme hàng năm, lây truyền qua bọ ve, và ít nhất một ngàn trường hợp mắc bệnh viêm não muỗi – bao gồm virus West Nile – ở nước này . Chất chống muỗi mới của Bernier và đồng nghiệp cũng có hiệu quả chống lại các côn trùng hút máu khác.

thuoc chong muoi hieu qua

Thuốc chống côn trùng phổ biến nhất hiện nay đang sử dụng là DEET, được phun trên da. Tuy nhiên, có một số mối quan tâm về DEET và tiềm năng độc tính, và có nhu cầu cao cho các lựa chọn thay thế hiệu quả như nhau.

Làm thế nào nó hoạt động?

Thuốc đuổi muỗi DEET làm việc bằng cách ngăn chặn muỗi bởi mùi không hấp dẫn; Công thức mới thực sự làm côn trùng phớt lờ bạn .

Nếu bạn đi vào một căn phòng và ngửi thấy một thứ gì đó tồi tệ, đó là cách DEET hoạt động. Nhưng với chất chống muỗi mới, nó giống như bạn bước vào một căn phòng và không ngửi thấy mùi gì cả, Bernier nói.

Bernier cho biết họ không biết tại sao côn trùng không thể ngửi được các hợp chất.

Chất chống muỗi được sử dụng như thế nào?

Thuốc vẫn chưa ứng dụng đại trà – cần phải kiểm tra độc tính hơn về công thức, cũng như các bài kiểm tra thực địa, Bernier cảnh báo.

Nhưng ông nói rằng nó có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời và có lẽ sẽ làm việc tốt nhất ra ngoài không khí hơn là áp dụng cho da. Ví dụ, chất chống muỗi có thể được phát ra từ hộp chứa kín để giải phóng hơi vào không khí, tạo ra một loại bong bóng bảo vệ xung quanh môi trường của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đang ngồi ở ngoài sân, bạn có thể cài đặt một số thùng nước quanh sân, ông gợi ý.

Hãy nói cho chúng tôi: Làm thế nào để bạn tránh được muỗi?

CÔNG TY DIỆT MUỖI TẬN GỐC