Phương pháp tiêu diệt mối bằng bả

Thuốc diệt mối được sử dụng dựa trên các hành vi tự nhiên của mối. Sau khi ăn gỗ tại các địa điểm ăn, mối thợ trở lại tổ để nuôi các mối chúa và mối con  qua trophallaxis (regurgitating thực phẩm hoặc thông qua bài tiết từ hậu môn). Hành vi trên của mối đã được các nhà sản xuất áp dụng để thiết kế hệ thống bẫy để kiểm soát các thuộc địa mối. Mối thích ăn các mồi có chứa cellulose. Chúng sẽ mắc bẫy mồi có chứa thuốc trừ mối nồng độ độ thấm có tác dụng chậm để khi mối mang thức ăn về tổ những con mối bị nhiễm độc sẽ lây lan ra hết tổ gây chết hàng loạt.

Hệ thống bẫy sử dụng thuốc trừ sâu diễn xuất chậm được gọi là Chitin tổng hợp chất ức chế (CSIS). Những CSIS ngăn chặn sự hình thành của chitin, một carbohydrate tìm thấy trong các lớp biểu bì của côn trùng. Hầu hết các mối thay vỏ thường xuyên. (Lột xác là quá trình mà họ đổ lớp biểu bì hay “da” cho phép họ phát triển). Nếu mối đã bị nhiễm thuốc thì CSI của chúng không thể tạo ra một lớp biểu bì mới và chúng sẽ  chết. CSIS cũng làm cho mối chúa không đẻ trứng.

Khi bị nhiễm độc mối có thể chết trong khoảng thời gian 1 tuần (tùy thuộc vào khi một kích thước tổ mối). Quá trình này có thể mất vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào loài và thời điểm trong năm.

VIET NAM PEST CONTROL – DICH VU DIET MOI