Phương pháp hệ thống rào cản mối vật lý

Phương pháp hệ thống rào cản mối vật lý

Màng mối

Sử dụng màng mối để bảo vệ tường chu vi

Phiên bản hiện đại của nắp Ant ant là các màng mối, là những tấm polymer dày, mềm dẻo, chứa chất diệt côn trùng lâu dài.

Được ngâm tẩm thuốc diệt côn trùng, các màng này cung cấp cả hàng rào chống mối mọt vật lý và hóa học, làm cho phương pháp bảo vệ trước khi xây dựng này an toàn, giá cả phải chăng và rất hiệu quả.

Màng mối là màng tấm nhựa dẻo, giống như vật liệu ẩm. Chúng được ngâm tẩm với thuốc diệt mối, chẳng hạn như bifenthrin hoặc deltamethrin, để làm cho chúng có tính chống côn trùng cao và độc hại đối với mối. Thông thường, màng mối được lắp đặt trước khi đóng khung và kéo dài qua các hốc tường và mặc dù các công trình gạch. Chúng không mùi và dự kiến ​​sẽ tồn tại ít nhất 50 năm và hầu như không cần bảo trì liên tục.

Vòng chặn Mối

Thâm nhập với vòng cổ linh hoạt để bảo vệ

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào, các dịch vụ (nước, thoát nước, điện và điện thoại) tạo ra một số lượng lớn các công trình xâm nhập, giúp mối mọt dễ dàng tiếp cận từ đất đến nhà bạn. Mối có thể đi lên bên trong ống dẫn (ống) hoặc bên ngoài đường ống, thậm chí vắt qua mũ giữa các đường ống và bất kỳ bê tông xung quanh.Trong những ngôi nhà được xây dựng trên một tấm bê tông, những sự xâm nhập này được giấu trong tấm và vì vậy cần được bảo vệ trong quá trình xây dựng (sau khi ngôi nhà được xây dựng, đã quá muộn!).

Việc sử dụng vòng cổ bằng nhựa rắn để xâm nhập đường kính tiêu chuẩn hoặc vòng cổ làm bằng vật liệu linh hoạt cho nhiều loại lắp đặt là bắt buộc nhưng phải được đặt trước khi đổ bê tông, và rất quan trọng để bảo vệ mối.

Bọt mối và keo

Chất bịt kín linh hoạt dùng để bảo vệ cống tắm

Bọt mối và vật liệu trám là những sản phẩm cung cấp một loạt các tùy chọn bảo vệ linh hoạt để đối phó với các tình huống xây dựng khó xử hơn. Một loạt các sản phẩm có sẵn để lấp đầy những khoảng trống vụng về trong xây dựng và tham gia vào các tấm bê tông, đảm bảo một hệ thống bảo vệ mối hoàn chỉnh được đưa ra.Bọt mối giống như bọt lấp chỗ trống nhưng có chứa chất diệt mối. Nó được áp dụng như một “hai gói” mở rộng trong khoang giảm giá cạnh của một bức tường. Một màng nhựa cũng được đặt dọc theo gạch.

Hệ thống bọt mối được lắp đặt sau khi đóng khung và cần một quá trình cơ bản của gạch được đặt. Sản phẩm dự kiến ​​sẽ tồn tại ít nhất 50 năm và cần ít bảo trì liên tục.

Mũ kim loại

Trong lịch sử, mũ kiến ​​kim loại đã được sử dụng trên các trụ gạch và tường dưới sàn nhà dưới sàn gỗ treo. Tương tự, tấm kim loại thường được sử dụng thông qua các trụ gạch và tường xây để buộc mối ra bên ngoài nhưng thường không được sử dụng trong ngành vì nó không được chứng minh là quá thành công theo thời gian.

Tấm kim loại dễ bị rỉ sét và đôi khi chúng được lắp đặt kém – thường đóng đinh vào bến tàu, tạo ra một lỗ mà mối có thể bò qua – khiến chúng trở nên vô dụng.

Lưới thép không gỉ

Lưới thép không gỉ hàng hải cũng có thể được sử dụng như một hàng rào bảo vệ vật lý cho mối. Kích thước của các lỗ lưới đủ nhỏ để ngăn chặn mối xâm nhập, điều này đóng vai trò như một rào cản hiệu quả đối với mối. Lưới thường được dán vào các tấm và khối và cũng có thể được sử dụng xung quanh các đường ống thông qua các tấm. Như trường hợp của người bảo vệ đá granit, hệ thống rào cản mối đặc biệt này hầu hết đã trở nên lỗi thời do sự tiến bộ của màng mối, rẻ hơn và hiệu quả hơn.

Vật liệu chống mối

Các vật liệu rắn như đá granit nghiền có hình dạng và kích thước hạt cụ thể cũng được sử dụng làm hàng rào chống mối quan hệ vật lý cho các ngôi nhà ở Melbourne. Mối không thể xâm nhập vào lớp hạt granit và các hạt quá lớn và nặng để di chuyển bởi mối. Đá granit thường được sử dụng với các tấm bê tông, nơi nó được áp dụng xung quanh các đường ống và phía sau các viên gạch thấp hơn ở chu vi tòa nhà; tuy nhiên, sản phẩm này phần lớn đã trở nên lỗi thời với sự ra đời của màng chống mối rẻ hơn và hiệu quả hơn và các phương pháp kiểm soát mối mọt vật lý khác.