Mẹo xử lý mùi chuột chết trong nhà hiệu quả

Một số con chuột thường chết ở trong các ngóc ngách khó tìm và chúng chỉ được phát hiện khi bắt đầu phân hủy và có mùi. Mùi xác chuột phân hủy không chỉ hôi thối khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Tác hại của mùi chuột chết

Những loài động vật gặm nhấm như chuột khi chết trong nhà, bạn cần tìm kiếm và vứt chúng ra xa nơi sinh sống nhanh nhất có thể. Những con chuột mang theo mầm bình, sinh sản theo cấp số nhân và có thể phá hoại đồ đạc trong gia đình. Diệt chuột bằng bả có thể giải quyết bớt vấn đề nhưng không may dẫn đến tác hại khác. Những con chuột bị nhiễm độc có thể không được tìm thấy sau khi bò lên mái nhà, góc tủ, nhà kho và chết ở trong đó. Khi chúng bắt đầu phân hủy, mùi sẽ cực kì khó ngửi. Vì vạy, ngay khi vừa thấy có mùi cần tìm vị trí xác chuột để tránh hương bay khắp nhà.

Nguyên nhân gây ra mùi chuột chết

Mùi xác chuột được tạo ra bởi sự kết hợp của các chất hóa học khác nhau gồm sulfur dioxide, methane, các dẫn xuất của benzen và hydrocarbon. Hỗn hợp này tạo ra các khí có mùi kinh khủng và khiến tất cả con người và động vật tránh xa. Mùi chuột chết nếu không được xử lý sẽ kéo dài từ 6-12 tuần cho đến khi phân hủy hoàn toàn.

meo xu ly mui chuot chet trong nha hieu qua – 1

Các bước để thoát khỏi mùi chuột chết

Bước 1. Tìm và diệt chuột chết

Bước đầu tiên khi xử lý là cần phải tìm ra xác chuột chết trong nhà để không làm cho không khí có mùi tệ hơn. Để xác định vị trí con chuột chết trong tường hay không gian khép kín hãy lần theo chiếc mũi của bạn. Ruồi cũng có thể dẫn bạn đến đúng chỗ. Bạn cũng có thể thấy giòi di cư đi từ phía chuột chết. Nếu không tìm thấy xác chuột có thể kéo đến đồng loại của chúng và sẽ dẫn đến cả bè lũ gặm nhấm tàn phá ngôi nhà của bạn.

Khi bạn tìm thấy những con chuột chết, nhặt nó lên một cách cẩn thận và vứt bỏ nó trong một túi nhựa. Hãy chắc chắn bạn đeo găng tay và khẩu trang trong khi xử lý xác chết và vệ sinh khu vực bị ô nhiễm vì xác chuột chứa vô số mầm bệnh và vi khuẩn. Quần áo mặc khi xử lý chuột chết cũng cần phải vứt bỏ.

Đừng thất vọng nếu bạn không thể xác định vị trí con chuột chết. Chuyển sang bước 2 để loại bỏ mùi. Nó sẽ có chút khó khăn hơn nhưng cuối cùng cũng mất mùi.

Bước 2: Khử mùi

– Hút bụi và lau sạch cả ngôi nhà bằng nước lau sàn. Mở hết các cửa sổ, cửa ra vào để cho thông gió và ánh nắng chiếu vào nhà tản bớt mùi hôi.

– Rắc bột baking soda lên trên góc vừa phát hiện xác chuột và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi lau sạch. Baking soda có tác dụng khử mùi và diệt vi khuẩn rất lợi hại.

– Đặt một cốc giấm ở góc toát ra mùi. Giấm sẽ hút và khử mùi hôi trong không khí. Tuy không có tác dụng 100% nhưng có thể cải thiện khoảng 80%.

– Một cốc bã cà phê cũng sẽ giúp hấp thu hết các mùi xung quanh.

Bước 3: Phòng và diệt chuột

meo xu ly chuot chet

Một khi bạn đã hoàn toàn loại trừ các mùi chuột chết, cần phải ngăn chặn những con chuột từ khắp nơi xâm nhập vào nhà của bạn một lần nữa. Chuột phải có thức ăn và nơi trú ẩn để sống và phát triển mạnh. Loại bỏ 2 yếu tố đó là cách tốt nhất để ngăn chặn và kiểm soát các vấn đề về chuột. Điều quan trọng là thường xuyên vệ sinh cả bên trong và bên ngoài nơi ở. Ngoài ra, nếu thấy chuột trong nhà, bạn có thể đặt các loại bẫy bắt chuột chứ không nên đánh bả.

– Hãy thận trọng với những con chuột chết vì chúng có thể mang bệnh hại và thu hút côn trùng truyền bệnh cho những người trong gia đình của bạn. Luôn đeo găng tay và khẩu trang khi xử lý những con chuột chết.

– Tránh khử mùi chuột chết bằng nước hoa. Cách này không bao giờ thực sự loại bỏ mùi hôi, nó chỉ lấn mùi tạm thời và sẽ trở lại kinh khủng hơn khi hương nước hoa biến mất.

CÔNG TY DIỆT CHUỘT UY TÍN TẠI VIỆT NAM