Máy diệt côn trùng an toàn, không dùng đến hóa chất

Có hàng ngàn loại thuốc diệt côn trùng khác nhau đang lưu hành trên thị trường, nhưng có bao nhiêu loại trong số đó thực sự có tác dụng khi hàng triệu người trên thế giới vẫn phải đau đầu tìm cách đối phó với những đợt bùng phát các dịch bệnh như: sốt rét, sốt xuất huyết và virus Zika!

Máy diệt côn trùng an toàn, không dùng đến hóa chất

Chẳng ai thích muỗi, không chỉ vì chúng truyền dịch bệnh, mà loài vật hút máu này thường xuyên làm bạn nổi đóa với những vết đốt gây ngứa rất khó chịu.

Cơ chế hoạt động của máy diệt côn trùng

Thuốc xịt hóa chất rõ ràng là có tác dụng, nhưng thường có mùi khó chịu và thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn, đơn giản rằng, vì nếu chúng có tác dụng tiêu diệt muỗi, ít nhiều chúng cũng ảnh hưởng tới sức khỏe con người nếu hít phải.Hơn thế nữa, hàng năm, chúng ta vẫn đang phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua các loại hóa chất đối phó với các loài côn trùng có hại, như muỗi, bọ chét, bướm và sâu mà chẳng thể an tâm rằng, liệu các loại hóa chất này có an toàn cho chính người sự dụng.

Một nhóm các nhà khoa học đã tạo ra một thiết bị và đặt tên cho nó là Mosquitotron, không những chỉ giúp loại bỏ ruồi, muỗi một cách tự nhiên và hiệu quả mà còn rất an toàn khi không cần đến hóa chất.

Mosquitron có thể chạy bằng nguồn điện lưới, máy vi tính hoặc nguồn điện qua cổng USB. Nó thu hút côn trùng bằng ánh sáng tia cực tím, sau đó tiêu diệt chúng bằng các bước sóng Phototaxis.

Trong mỗi máy diệt côn trùng Mosquitron có đặt một chiếc quạt hút gió và thiết bị phát tia cực tím (UV). Tất cả các loài côn trùng như, ruồi, muỗi, thiêu thân đều bị hấp dẫn bởi luồng ánh sáng chói lọi này để rồi bị quạt hút vào máy và bị tiêu diệt bằng sóng Phototaxis. Tất cả những gì bạn cần làm sau đó là mở máy ra và bỏ những con côn trùng đáng ghét vào thùng rác.

Nguồn: H.K/tienphong.vn