Loài gián Mỹ

LOÀI GIÁN MỸ

Tên khoa học: Americana Periplaneta

Kích thước: khi trưởng thành hơn 50 mm (3 inch).

Màu sắc: gián trưởng thành có màu nâu đỏ hoặc màu gỗ gụ. Phía sau lưng gần dáy có hai chấm tròn màu vàng

Sinh sản: Gián cái có có chức năng bảo vệ trứng. Trứng gián được sắp xếp như hình viên nang và trung bình chứa khoảng 16 trứng. Sau khi trứng nở chúng sẽ mang gián con tới khu vực nóng ẩm hơn.

Khi trứng nở, các ấu trùng nhỏ đi ra khỏi ổ. Trong quá trình phát triển, gián chưa trưởng sẽ thay lớp da bên ngoài. Một con gián Mỹ từ lúc đẻ cho đến trưởng thành phải mất ít nhất là 5 tháng rưỡi.

Hành vi và chế độ ăn uống

diệt côn trùng

Con cái và con đực đều có thể bay vì khi trưởng thành chúng có đôi cánh hoàn chỉnh.

Gián Mỹ thường sống ngoài trời. Họ thích những vùng ấm và ẩm ướt như vườn hoa, và dưới lớp lá cây rụng. Ở nhiều nơi trên nước Mỹ người ta còn gọi chúng là loài Palmetto bởi vì chúng sống trên cây. Gián Mỹ cũng sống rất phổ biến trong các hệ thống thoát nước của nhiều thành phố ở Mỹ.

Gián Mỹ dễ dàng vào nhà để tìm nước hoặc thức ăn. Chúng thường chọn phòng tắm, bếp, phòng giặt và tầng hầm làm nơi trú ngụ

Nếu ở ngoài trời, gián Mỹ thường ăn lá, hạt gỗ nhỏ, nấm và tảo. Họ cũng ăn côn trùng nhỏ. Trong nhà, gián Mỹ thức ăn dưới thiết bị, vào cống nước, trong tủ bếp và sàn nhà. chúng ăn đồ vụn, thức ăn thừa và thức ăn đổ đi mà họ tìm thấy.

Dấu hiệu phá hoại của gián Mỹ

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy gián ở trong nhà, chúng bò rất nhanh và lẩn vào chỗ tối nếu giật mình chúng có thể bay.

Gián Mỹ thường thải phâncủa chúng trong các vùng tối, nơi họ ẩn. Chủ nhà có thể tìm thấy những phân gián trong tầng hầm, trong các kho hoặc phía sau thiết bị.

Phân gián Mỹ là nhỏ, và đôi khi người ta nhầm là phân chuột. Phân gián Mỹ có dài và hai đầu bằng. Phân chuột hai đầu hơi nhọn và thường có lông nhúng trong đó.

Viên nang trứng

Có nhứng vòng trứng gián Mỹ dài khoảng 38 mm. Có màu đỏ xậm hoặc màu nâu đen. Chủ nhà thường tìm thấy những trường hợp trứng trong tầng hầm, trong phòng giặt hoặc bếp. Các trường hợp trứng có thể bị tủ hoặc phía sau thiết bị.

Mùi gián

Gián có mùi pheromone.Chúng dùng mùi này để liên lạc với nhau. Một số người miêu tả mùi của các kích thích tố như mùi “mốc”. Khi số lượng gián bắt đầu phát triển, ai có mũi nhạy cảm có thể bắt đầu nhận thấy mùi này.

Lây bệnh:

Gián là loài gây hại bẩn thỉu. Chúng có thể côn trùng gây lây bệnh, gây ô nhiễm thực phẩm và gây dị ứng và thậm chí cả bệnh hen suyễn. Gián có thể nhận vi trùng trên chân và cơ thể của họ khi chúng bò qua những nơi rác thải độc hại, nước thải và sau đó chuyển các mầm bệnh vào thức ăn hoặc trên bề mặt thực phẩm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), họ được chứng minh hoặc nghi ngờ tàu sân bay của sinh vật gây tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, bệnh phong, bệnh dịch hạch, sốt thương hàn và các bệnh do virus như bệnh bại liệt.

Việt Nam Pest Control khuyến khích mọi người phòng chống gián hiệu quả bằng cách loại bỏ tất cả thức ăn thừa và che đậy bể nước, bịt kín tất cả các vết nứt và khe hở, ống hút dọn dẹp các nơi ẩm thấp trong nhà, vứt các thùng carton và sách báo cũ.

Phương pháp diệt gián:

Thuốc diệt côn trùng Boric Acid

Gel diệt gián

Bẫy diệt gián

VIỆT NAM PEST CONTROL