Diệt côn trùng trong nhà bằng phương pháp tự nhiên

Có nhiều cách tự nhiên để thoát khỏi côn trùng quậy phá trong nhà của bạn. Vì theo các nhà khoa học việc sử dụng thuốc diệt côn trùng có nguy cơ gây ung thư trẻ nhỏ. Hãy thử các phương pháp không độc hại này thay thế.

Lý do để bạn không nên sử dụng bình xịt côn trùng trong nhà.

Theo một nghiên cứu gần đây, trẻ em đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu trong nhà có thể có nguy cơ mắc một số bệnh ung thư tăng lên.

Tổng kết 16 nghiên cứu được thực hiện từ những năm 1990 cho thấy rằng trẻ em sống ở trong nhà đã được sử dụng thuốc trừ sâu có nhiều khả năng bị ung thư bạch cầu và u lymphoma. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trẻ em đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu trong nhà có khả năng bị ung thư bạch cầu ở trẻ sơ sinh hơn 47% và 43% bị chẩn đoán mắc bệnh u lymphô ở trẻ em hơn những đứa trẻ chưa bao giờ tiếp xúc với các chất này.

“Nhà nghiên cứu cao cấp Chensheng (Alex) Lu, giáo sư sinh học môi trườngtại Trường Y tế Công cộng Harvard ở Boston, nói:” Chúng tôi không biết ‘cần bao nhiêu’, nhưng đứa trẻ có một khoảng thời gian dài tiếp xúc với thuốc diệt côn trùng sẽ bị ảnh hưởng quá trình phát triển của trẻ’.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là phải lấy thông tin này cho bố mẹ, và để họ sử dụng phán đoán tốt nhất của họ”, Lu nói.

Trong một bài viết được xuất bản trên tạp chí Pediatrics, các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa ung thư trẻ em và thuốc trừ sâu trong nhà, thuốc trừ sâu ngoài trời và thuốc diệt cỏ. Họ cũng nhận thấy rằng trẻ em bị phơi nhiễm chất diệt cỏ có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em khoảng 26%. Họ không tìm thấy mối liên hệ nào giữa ung thư và thuốc trừ sâu ngoài trời.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chia sẻ nhà của bạn với côn trùng để giữ cho gia đình của bạn an toàn. Dưới đây là một số cách để loại bỏ sâu bệnh tự nhiên:

Kiến

Nước chanh. Quế. Peppermint. Có vẻ như các thành phần của một công thức tuyệt vời, nhưng chúng thực sự là một số biện pháp đơn giản để giữ cho kiến không xâm nhập vào nhà bạn.

Ruồi nhà

Từ giấy lau đến flytraps, có những cách đơn giản hóa không có hóa chất để thoát khỏi những con ruồi giấm. Có lẽ một túi nước thậm chí có thể giữ họ từ bao giờ đi vào nhà của bạn!

Bọ có mùi

Bạn biết điều đó khi bạn đưa một trong những loài côn trùng kỳ lạ này vào một góc. May mắn thay, một xà phòng nhỏ có thể là một giải pháp đơn giản để thoát khỏi lỗi bốc mùi.

Gián Roaches

diet gian trong nha

Hãy bỏ thuốc lá và tìm ra cách an toàn hơn để kiểm soát côn trùng đã xâm chiếm ngôi nhà của bạn. (Ảnh: Thawornnurak / Shutterstock)
Có thể mất một thời gian để thoát khỏi những con vật cứng rắn, nhưng có những phương pháp không độc hại để giữ roaches ra khỏi nhà của bạn. Nó bắt đầu với rất nhiều làm sạch, và sau đó niêm phong các điểm nơi họ nhận được bên trong.

Ruồi giấm

Những loài sâu bướm nhỏ dễ gây phiền toái này yêu thích trái cây và rau cải còn sót lại của bạn. Nếu bạn không muốn chia sẻ, hãy thử đặt một cái bẫy ngon cho ruồi giấm. Theo một nghiên cứu mới, chất làm ngọt nhân tạo ở Truvia cũng có thể là một loại thuốc trừ sâu an toàn (thông thường cũng thông minh, để thoát khỏi những điều thú vị thu hút). Nghiên cứu này chỉ giới hạn trong ruồi giấm, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết erythritol hứa sẽ quét sạch côn trùng khác.

Bọ Đốm

Những con bọ gặm nhấm đi nơi có hơi ẩm, vì vậy thoát khỏi những cám dỗ như chuối và chuối. Nếu điều đó không làm được, một số giải pháp để loại bỏ gặm nhấm tự nhiên bao gồm xà bông, dấm và nhiều tiếng vỗ tay.

Bọ chét

Nếu những tên nhím máu này tấn công con chó hoặc mèo của bạn và đã trú ngụ trong thảm và đồ đạc của bạn, đừng lấy một quả bom bay. Trước tiên, hãy lấy máy hút bụi của bạn. Sau đó xem xét axit boric, đất diatomaceous hoặc bẫy bẫy để thoát khỏi bọ chét tự nhiên trong nhà bạn.