Diệt chuột ở TPHCM

Đây là thông tin do BS Trần Phủ Mạnh Siêu, Giám đốc Trung Tâm Y tế dự phòng TP HCM cho biết hôm 22/11. Ngày 15/11, Trung tâm Y tế dự phòng TP đã gửi văn bản yêu cầu các trung tâm y tế dự phòng quận huyện lên danh sách những trọng điểm cần diệt chuột…

dịch vụ diệt chuột

Trung tâm Y tế dự phòng TP sẽ tổng hợp và trình một kế hoạch tổng thể diệt chuột trong toàn TP cho Sở Y tế và UBND TP. Trung tâm Y tế dự phòng TP đã yêu cầu chiến dịch bẫy chuột đồng loạt tại phường 9, quận 3. Đây là nơi xảy ra 2 trường hợp bị chuột cắn, trong đó một trường hợp dương tính với virus Hanta. Song song với diệt chuột sẽ phun thuốc diệt bọ chét (thường gây bệnh dịch hạch và sống trên mình chuột).

Mặc dù chuột hành hoành từ nhiều năm nay nhưng chỉ đến khi nghe tin về trường hợp suy thận do bị chuột cắn, bà Bà Nguyễn Thị Năm (khu phố 5, phường 11, quận 3) mới bắt đầu lo lắng. ‘Nếu thành phố có chiến dịch giúp dân diệt bớt chuột thì tốt quá, chứ hiện nay mọi người ở khu vực này hết cách rồi vì chúng sinh sôi dữ quá’, bà Năm nói. Bác sĩ Đặng Thế Hệ, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận 8 cho biết:

Cách đây 3 tháng trung tâm đã tiến hành một chiến dịch diệt chuột ở khu vực Rạch Ụ Cây vì chuột rất nhiều, phá cả đường ống nước. Hiện nay Trung tâm Y tế dự phòng quận 8 cũng đang đi khảo sát trên địa bàn toàn quận để lập những điểm ‘nóng’ có chuột. Bác sĩ Lâm Sanh Hùng, quyền Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận 5 cho biết đang khảo sát tại các chợ và những khu vực nhiều chuột để lên kế hoạch dự trù.

VIET NAM PEST CONTROL – CONG TY DIET CHUOT TAN GOC