Cách làm bẫy chuột

Các làm bẫy chuột dưới đây rất đơn giản và không gây độc hại trong gia đình. Cùng làm 2 loại bẫy chuột đơn giản này cho ngôi nhà của bạn.
1. Cách làm bẫy chuột đơn giản hình ống
bay chuot bang ong bia
Nguyên tắc hoạt động của bẫy: Việc làm bẫy chuột này dựa trên nguyên lý chênh lệch trọng lượng giữa hai đầu.
Nguyên liệu – 4-5 lõi giấy vệ sinh – Mồi nhử chuột (Tự chọn) – Một xô đựng 1/3 nước Thao tác làm bẫy chuột đơn giản hình ống – Bạn lồng tất cả các cuộn giấy vệ sinh lại với nhau thành một ống hình trụ đứng. Đây là phần cơ bản trong cách làm bẫy chuột. Nếu không có lõi giấy vệ sinh, bạn có thể thay thế bằng bìa cứng hoặc các ống hình trụ mềm có thể uốn được. Để việc làm bẫy chuột không tốn nhiều thời gian và có thể tái sử dụng thì bạn nên sử dụng các nguyên liệu không thấm nước. – Các bạn miết 1 mặt của ống hình tru lại. Mục địch là làm cho nó có thể nằm cố định được trên bề mặt. – Các bạn cho mồi nhứ chuột vào phần đầu của chiếc bẫy. – Đặt chiếc bẫy chuột tại nơi chuột hay “hoành hành”. Khi đặt, bạn để đầu có mồi hướng ra xa đường đi của chúng. Đầu không có mồi sẽ là lối vào cho chuột. – Đặt tiếp xô nước đã chuẩn bị ở dưới. Khi chuột chạy vào trong chiếc bẫy để ăn mồi, lập tức nó sẽ bị đẩy xuống xô nước phía dưới do chênh lệch trong lượng giữa hai đầu của chiếc bẫy. – Bạn có thể tiến hành bẫy chuột qua đêm hay bất kỳ lúc nào có thể. Chú ý là tiến hành vệ sinh tay chân, bề mặt nơi đặt chiếc bẫy chuột sau khi thu dọn xong.
2. Cách làm bẫy chuột đơn giản bằng nước
bay chuot bang xo nuoc
Nguyên tắc hoạt động của bẫy: Khi chuột lên ăn mồi trên chiếc vỏ lon gắn trên bẫy chuột thì vỏ lon sẽ xoay làm cho chuột bị rơi xuống nước. Chuẩn bị – 01 xô với 1/3 nước – 01 lon nước ngọt đã sử dụng – 01 đoạn dây thừng – 01 thanh gỗ – Mồi nhử chuột (Tự chọn) Các thao tác làm bẫy chuột đơn giản bằng nước – Bạn dùng rùi hoặc vật nhọn tùy ý đục 2 lỗ song song với nhau ở chiếc lon. cach-lam-bay-chuot-don-gian-11 – Bạn xỏ dây thừng vào chiếc vỏ lon qua 2 lỗ đã đục ở trên. Chú ý là đường kính lỗ phải to hơn dây để chiếc vo lon có thể cuộn tròn. – Bạn buộc hai đầu dây thừng vào hai miệng xô nước. – Bạn đặt mồi lên vỏ lon. cach-lam-bay-chuot-don-gian-12 – Đặt thanh gỗ nghiêng với miệng xô để làm lối đi lên tìm mồi cho chuột. Chúc các bạn thành công !

Theo Lamsao