Cách diệt gián trong phòng tắm hiệu quả nhất

Nếu bạn không muốn sử dụng các loại dung dịch diệt gián chứa nhiều thành phần hóa học. Thì có lẽ, dung dịch diệt gián bằng bạc hà và muối là một trong những cách thay thế mang lại hiệu quả nhanh chóng. Để có thể xua đuổi loài gián đáng ghét này trong phòng tắm bạn cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu
1 ít tinh dầu bạc hà
1 muỗng muối
1 bình xịt

Thực hiện
Để tiến hành điều chế dung dịch xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này trong phòng tắm. Trước tiên, bạn cần lấy khuẩn 300 ml nước, sau đó cho vài giọt tinh dầu bạc hà vào. Rồi bạn tiến hành khuấy đều cho tinh dầu bạc hà này được hòa tan hoàn toàn trong nước

Sau khi tinh dầu bạc hà đã được hòa tan hoàn toàn trong 300ml nước, thì bạn cho thêm một muỗng muối vào. Tiếp tục khuấy đều cho muối được hòa tan hoàn toàn trong dung dịch. Khi pha được một loại dung dịch đồng nhất, thì bạn tiến hành dừng lại và độ phần dung dịch này vào trong bình xịt.

Sau đó, bạn dùng dung dịch này xịt vào những góc trong nhà tắm. Đặc biệt là những vùng hay tập trung nhiều gián như cống hay các góc để đồ. Khi hỗn hợp này phát huy được tác dụng của mình, thì ngay lập tức loài côn trùng đáng ghét này sẽ bỏ đi nơi khác. Bạn sẽ không còn thấy hình bóng của một con gián nào trong phòng tắm của mình nữa.

Xua đuôi gián trong phòng tắm bằng lá tía tô

Trong đông y, lá tía tô được sử dụng để hỗ trợ và điều trị một số bệnh cho con người. Ngoài ra, lá tía tô còn có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi gián, một loài côn trùng đáng ghét. Để có thể xua đuổi hoàn toàn loại côn trùng đáng ghét này trong phòng tắm nhà, bạn cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu
1 nắm lá tía tô
1 ít đường
1 cái khay nhựa để đựng hỗn hợp
Thực hiện
Lá tía tô, bạn đem đi xay nhuyễn bằng cách giã nát hoặc dùng máy xay sinh tố. Sau khi xay nhuyễn phần lá tía tô xong, thì bạn cho một ít đường vào hỗn hợp này.

Sau đó tiếp tục cho vào máy xay sinh tố xay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Tuy nhiên để đảm bảo mang lại hiệu quả nhanh chóng, bạn cần phải pha theo tỉ lệ 1:1.

Sau khi đã hoàn tất công đoàn chuẩn bị hỗn hợp để diệt gián trong phòng tắm. Bạn tiến hành đổ hỗn hợp này ra một cái khay đã chuẩn bị sẵn. Sau đó để xây hỗn hợp lá tía tô này tại những góc trong nhà tắm.

Chỉ trong khoảng từ ba ngày là bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Gián sẽ biến mất hoàn toàn khỏi không gian nhà tắm của bạn chỉ trong vòng 2 tuần.

Bắt gián bằng hỗn hợp đường

Đường là một trong những loại thực phẩm yêu thích của loài gián. Bởi, bất kỳ một thực phẩm nào có vị ngọt cũng sẽ thu hút sự chú ý của gián xuất hiện. Do đó, bạn có thể tận dụng ưu điểm này để loại trừ những con gián đáng ghét trong phòng tắm. Để có thể diệt trừ gián bằng hỗn hợp đường, bạn cần thực hiện như sau

Nguyên liệu
3 muỗng cà phê đường
150 ml nước
Khay đựng
Thực hiện
Bạ tiến hành đun sôi 150 lít nước này với lửa nhỏ. Sau khi nước đã sôi thì bạn cho thêm 3 muỗng đường vào khuấy đều. Bạn tiếp tục khuấy dưới lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn trong nước, sau đó chuyển thành một hỗn hợp hơi kẹo thì tắt bếp nhấc xuống.

Bạn đổ hỗn hợp đường này vào một chiếc khay nhựa và để vào trong góc của phòng tắm. Lúc này mùi ngọt sẽ bắt đầu lan tỏa khắp phòng, thu hút sự chú ý của những con gián. Nó sẽ tìm cách để bò vào bên trong hỗn hợp, khi rơi vào hỗn hợp thì nó sẽ bị dính lại và không thể thoát ra ngoài.

Chỉ sau khoảng vài tiếng đồng hồ, là bạn có thể tóm gọn những con gián đáng ghét trong phòng tắm chỉ bằng một chiếc khay nhựa có chứa hỗn hợp đường. Đây cũng được xem là một trong những cách tiêu diệt gián mang lại hiệu quả nhanh chóng, mà còn an toàn, đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Ngoài những cách diệt gián trong phòng tắm được nêu ở trên, bạn có thể sử dụng bình xịt côn trùng, hành tây, baking soda, bẫy gián,… để có thể tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét này.