Bí quyết diệt côn trùng cho vườn cà phê

Người dân ở đây cho biết, họ dùng phương pháp trồng cỏ trong vườn cà phê để cân bằng hệ sinh thái, nuôi dưỡng thiên địch như giun đất, kiến vàng, bọ rùa, bọ ngựa, ong ký sinh. Chính những côn trùng có lợi này sẽ giúp tiêu diệt các loại sâu có hại nên không cần sử dụng thuốc sâu.

diet con trung cho vuon ca phe

Không sử dụng thuốc sâu trong vườn cà phê đã giúp bà con ở đây tiết kiệm được rất nhiều chi phí như: tiền mua phân hữu cơ vì hàng năm nguồn hữu cơ tự nhiên từ cỏ mục cung cấp một lượng rất lớn. Giảm lượng phân vô cơ, không mất tiền công tưới nước, không mất công đánh bồn, cuốc đất, không mất tiền mua thuốc BVTV, không ảnh hưởng môi trường. Đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế từ 15 – 20%. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc sản xuất cà phê bền vững.

Mặc dù người dân không sử dụng thuốc sâu trong canh tác cà phê nhưng chưa có cơ quan hay tổ chức nào công nhận cà phê sạch hay cà phê bền vững. Giá bán cà phê không sử dụng thuốc sâu (cà phê sạch) không cao hơn so với các loại cà phê bán trôi nổi ngoài thị trường…

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG