Bẫy diệt muỗi đơn giản

Không cần đến hương muỗi, thuốc xịt côn trùng hay vợt muỗi, lũ côn trùng hút máu người kia vẫn sẽ đâm đầu vào xin chết với chiếc bẫy tự chế vô cùng đơn giản này.

Ai cũng biết muỗi là một sinh vật truyền bệnh vô cùng nguy hiểm từ sốt xuất huyết cho tới bệnh đầu nhỏ Zika. Chính vì vậy, bất cứ gia đình nào, nhất là những nhà có trẻ nhỏ đều nên tìm cách để phòng tránh loại côn trùng hút máu này.
Mặc dù hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm phòng tránh muỗi được bày bán nhan nhản như hương muỗi, bình xịt muỗi, thuốc diệt muỗi, đèn đuổi muỗi, vợt muỗi… thế nhưng những sản phẩm này càng ngày càng kém tác dụng do muỗi đã thích nghi với môi trường.
Bên cạnh đó, những sản phẩm này còn gây mùi khó chịu, thậm chí một số sản phẩm còn có thể gây hại cho sức khỏe của con người. Thế nên, thay vì sử dụng các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại, hãy thử tự làm bẫy muỗi theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.
Các vật dụng cần thiết để làm bẫy:
– Một cái chai Coca 1,5 lít
– 1 cốc nước nóng
– 1/4 cốc đường nâu
– 1/3 thìa canh men nở
– Một tờ bìa đen, dao rọc giấy, kéo, băng dính
Hàng trăm con muỗi sẽ lao vào xin chết với chiếc bẫy đơn giản ai cũng có thể bay-diet-muoi-7
Các bước làm bẫy muỗi tự chế tại nhà siêu đơn giản:
– Bước 1:
Dung dao rọc giấy rạch ngang thân chai Coca với tỷ lệ 1/3 tính từ nắp chai xuống sau đó cắt rời thành hai phần riêng rẽ.
Hàng trăm con muỗi sẽ lao vào xin chết với chiếc bẫy đơn giản ai cũng có thể bay-diet-muoi-6
– Bước 2:
Lấy 200 ml nước ấm đổ vào nửa thân dưới của chai nhựa vừa cắt rồi thêm 50g đường nâu vào, không khuấy và để nguội rồi cho thêm 19g men nở vào hỗn hợp nước đường nói trên.
Hàng trăm con muỗi sẽ lao vào xin chết với chiếc bẫy đơn giản ai cũng có thể bay-diet-muoi-3
Hàng trăm con muỗi sẽ lao vào xin chết với chiếc bẫy đơn giản ai cũng có thể bay-diet-muoi-4
– Bước 3:
Úp ngược nửa thân trên của chai nước ngọt vào phần thân dưới chứa hỗn hợp nước đường nâu và men khiến cho lũ côn trùng không còn đường thoát.
Hàng trăm con muỗi sẽ lao vào xin chết với chiếc bẫy đơn giản ai cũng có thể bay-diet-muoi-5
– Bước 4:
Cắt một miếng bìa mỏng màu đen vừa với kích thước của chiếc chai rồi dán kín lại bằng băng dính. Mục đích của việc làm này là để thu hút loài muỗi luôn bị hấp dẫn bởi bóng tối lao vào xin chết.
Hàng trăm con muỗi sẽ lao vào xin chết với chiếc bẫy đơn giản ai cũng có thể

bay-diet-muoi-2
Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt chiếc bẫy này vào những góc tối hoặc những nơi muỗi thường xuất hiện trong nhà và chờ đợi kết quả “diệu kỳ”. Đặc biệt, với cách làm này bạn chỉ cần pha dung dịch một lần mà dùng được cả vài tháng.
Hàng trăm con muỗi sẽ lao vào xin chết với chiếc bẫy đơn giản ai cũng có thể bay-diet-muoi-1
Về phương diện sinh hóa học, dung dịch nước đường pha men nở sẽ sản sinh ra khí CO2 trong bóng tối để thu hút muỗi. Đồng thời, dung dịch này cũng chứa thành phần hóa học có tác dụng tiêu diệt lũ côn trùng.
Nếu mở cửa sổ buổi tối thì các bạn đừng quên tắt đèn hay dùng tấm lưới chắn công trùng. Cách này có thể ngăn bọn côn trùng đáng ghét bị ánh sáng hấp dẫn bay vào nhà.
Tuy nhiên, kể cả khi bọn chúng có thể bay lọt vào nhà thì cũng sẽ không thoát khỏi chiếc bẫy ngọt ngào mà bạn đã giăng sẵn đâu.
CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG