10 mẹo phòng chống mối mọt hàng đầu

Sau mùa đông dài và lạnh lẽo trải qua trên khắp đất nước, mùa xuân không thể đến sớm với nhiều người. Trước khi chúng ta biết điều đó, ánh sáng ban ngày sẽ kéo dài hơn, hoa sẽ bắt đầu nở và trẻ em sẽ dành nhiều thời gian hơn để chơi ngoài trời. Nhưng, khi thời tiết tiếp tục ấm lên, mọi người cũng có thể bắt đầu thấy một dấu hiệu không mong muốn rằng mùa xuân đã nổi lên – sự hiện diện của bầy đàn , hoặc mối bay.

Mùa xuân là mùa mối chính khi những người chăn cừu xuất hiện để giao phối và thiết lập các thuộc địa mới, thường bao gồm các tài sản dân cư dễ bị tổn thương. Mối theo nghĩa đen có thể ăn một ngôi nhà từ bên dưới chủ sở hữu của nó, thường không có chúng thậm chí không biết cho đến khi nhiều thiệt hại đã được thực hiện. Chúng có khả năng nhai gỗ, sàn và thậm chí cả giấy dán tường mà không bị phát hiện, 24/7 và có thể ảnh hưởng đến sự ổn định cấu trúc của một ngôi nhà trong vòng vài năm tùy thuộc vào loài. Trên thực tế, mối gây ra thiệt hại tài sản trị giá 5 tỷ đô la hàng năm.

May mắn thay, có nhiều bước chủ nhà có thể thực hiện để giúp ngăn chặn mối xâm nhập vào tài sản của họ. Dưới đây là 10 lời khuyên của Hiệp hội quản lý dịch hại quốc gia (NPMA) để bảo vệ khoản đầu tư lớn nhất của bạn khỏi mối mọt:

Loại bỏ hoặc giảm độ ẩm trong và xung quanh nhà, những con mối cần phát triển mạnh.
Sửa chữa vòi bị rò rỉ, ống nước và các bộ AC bên ngoài.
Sửa chữa fascia, soffits và bệnh zona mái mục nát.
Thay thế tước thời tiết và vữa lỏng xung quanh móng tầng hầm và cửa sổ.
Chuyển nước ra khỏi nhà thông qua các cửa xả, máng xối và các khối văng.
Thường xuyên kiểm tra nền móng của một ngôi nhà để tìm dấu hiệu của các ống bùn (được sử dụng bởi mối để tiếp cận nguồn thức ăn), sơn không đều hoặc sủi bọt và gỗ nghe có vẻ rỗng khi gõ.
Giám sát tất cả các khu vực bên ngoài của gỗ, bao gồm cửa sổ, khung cửa và ván chân tường cho bất kỳ thay đổi đáng chú ý.
Duy trì khoảng cách 18 inch giữa đất và bất kỳ phần gỗ nào trong nhà bạn.
Xem xét lên lịch kiểm tra chuyên nghiệp hàng năm. Thiệt hại côn trùng nhàm chán gỗ không được bảo hiểm bởi các chính sách bảo hiểm của chủ nhà.
Củi củi cách nhà ít nhất 20 feet.

Mối không thể được kiểm soát bằng các biện pháp tự làm. Nếu bạn nghi ngờ có mối mọt, hãy liên hệ ngay với chuyên gia dịch hại được cấp phép để xác định mức độ của vấn đề và nhận được khuyến nghị về một quá trình điều trị thích hợp.