10 cách diệt đường xâm nhập của côn trùng vào nhà

Những loại côn trùng như ruồi muỗi, bọ chét, ong và gián sống ẩn nấp trong nhà luôn là nỗi ám ảnh của nhiều gia định.

Ngay cả khi căn nhà bạn rất sạch sẽ và không hề mất vệ sinh, những loài côn trùng vẫn lảng vảng đâu đó khiến bạn bực mình. Ong bầu có thể gây ra những vết đốt đau đớn còn bọ chét, muỗi và các loại ve có thể làm lây nhiễm bệnh cho vật nuôi hay con người. Bạn cũng không thể ngờ gián là một trong những hung thủ gây ra bệnh dị ứng và hen, đặc biệt là ở trẻ em. Hãy chú ý bước dưới đây để không một loại côn trùng nào có thể xâm nhập vào căn nhà của bạn.

1. Bịt kín các khe hở, lỗ hổng trên cửa

Đôi khi đóng kín cửa cũng không thể ngặn chặn hết côn trùng bò vào nhà bạn. Hãy kiểm tra lại các khung cửa sổ và cửa ra vào của bạn cẩn thận, bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra có rất nhiều lỗ hổng và khe hở, đặc biệt dưới chân cửa ra vào. Giải pháp cho bạn là hãy dùng cao su bịt kín khe chân cửa phòng để côn trùng không thể thâm nhập.

 10 cach diet duong xam nhap cua con trung vao nha - 1

2. Lắp tấm che lỗ thông gió

Nhiều gia đình sử dụng lỗ thông gió để đón gió tự nhiên, đặc biệt vào mùa hè.Tuy nhiên, các loại ruồi, muỗi sinh sôi nảy nở mùa hè có thể dễ dàng ra vào nhà bạn qua các vị trí này. Hãy lắp tấm che lỗ thông gió bằng các miếng thép đan . Bạn vừa có thể đón gió tự nhiên mà không sợ côn trùng bay vào nhà.

 10 cach diet duong xam nhap cua con trung vao nha - 2

3. Dọn dẹp sân sạch sẽ

Những loại côn trùng như muỗi cần nơi có nước và ẩm ướt để sinh sôi nảy nở. Hãy thu dọn sân sạch sẽ, dọn sạch cỏ và các chum, bình nước không dùng đến đế phá hủy nơi sinh sản của muỗi. Đừng để những chậu hay gốc cây úng nước. Đó sẽ là nơi lý tưởng cho muỗi sinh sôi.

 10 cach diet duong xam nhap cua con trung vao nha - 3

4. Sửa các vết rạn nứt

Những vết nứt trên cửa sổ hay tường dù là rất nhỏ cũng có thể là con đường thuận lợi cho các côn trùng nhỏ như mối, kiến..len lỏi vào nhà và làm tổ. Hãy chú ý để sửa lại những vết rạn nứt này.

5. Bịt kín các lỗ hổng xung quanh đường dây điện, dây cáp, ống dẫn

Đường dây điện và cáp quang mạng , hệ thống ống dẫn vào căn nhà bạn rất lý tưởng để côn trùng bò vào nhà. Hãy bọc kín các đầu mút của các đường dây này khi xuyên qua tường để ngăn chặn chúng.

 10 cach diet duong xam nhap cua con trung vao nha - 4

6. Rào kín các ống khói thông gió

Ống khói thông gió trên mái nhà tạo ra một lỗ hổng lớn, hãy đan thép lưới và hàn lại để tránh nhiều loại côn trùng chui vào nhà

7. Đừng mời côn trùng dùng bữa tối cùng bạn

Hãy dọn sách những đồ ăn dư thừa, cất kín hoặc đem đổ rác bên ngoài. Mùi đặc trưng của thức ăn có thể thu hút nhiều loại côn trùng. Hãy dọn và lau sạch bàn sau bữa ăn

 10 cach diet duong xam nhap cua con trung vao nha - 5

8. Đổ rác vào thùng kín nắp

Mỗi gia đình thường xuyên có thùng rác trong bếp và các thùng rác nhỏ ở phòng trà hoặc phòng khách. Hãy đảm bảo tất cả các thùng rác trong nhà đều đậy nắp kín, để tránh các loại kiến, gián thậm chí là chuột xâm nhập. Bạn nên dùng các loại thùng rác phân loại kín nắp

 10 cach diet duong xam nhap cua con trung vao nha - 6

9. Giữ nền nhà sạch

Nền nhà là nơi mà bạn đi qua đi lại và làm việc suốt trên đó trong ngày. Hãy giữ nền nhà sạch sẽ, khô thoáng, tránh ẩm ướt. Côn trùng khó có thể sinh sản ở một nơi sạch sẽ và thoáng. Nền nhà sạch bong kin kít, không lo côn trùng.

 10 cach diet duong xam nhap cua con trung vao nha - 7

10. Tiêu diệt côn trùng theo cách tự nhiên

Với các loại chim thì côn trùng là loại thức ăn chính của chúng. Hãy để chim làm tổ trên cây cối quanh nhà nếu có thể, đừng xua đuổi chúng. Chúng sẽ giúp bạn giệt trừ nhiều loại sâu bọ, côn trùng trong khuôn viên.

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG VIỆT NAM